Bà bầu ăn chả cá được không?

Bà bầu ăn chả cá cung cấp đạm và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bà bầu tuyệt đối không nên ăn chả cá không rõ nguồn gốc vì có thể bị nhiễm độc, ảnh hưởng tới thai nhi.

Cá là một loại thực phẩm nhiều chất đạm và giàu dinh dưỡng. Từ cá, người ta có thể chế biến thành nhiều loại món ăn, trong đó có chả cá. Chả cá được chế biến từ nguyên liệu cá tươi như cá thu, cá basa, cá mối… bỏ thêm một ít phụ gia rồi được chiên dưới dầu mỡ.

Với những thành phần dinh dưỡng đó, bà bầu có thể ăn chả cá để cung cấp một số dưỡng chất cho thai nhi

Tuy nhiên, trả lời Vnmedia, Bác sỹ Lê Kim Huệ, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho biết, cá đã bị ươn, thiu sẽ sinh ra rất nhiều loại vi khuẩn, các loại ký sinh trùng và thậm chí sinh ra chất histamin làm cho người sử dụng nễu dễ bị dị ứng khi ăn loại cá đó vào sẽ bị ngộ độc.

Đồng thời khi làm chả cá người ta thường chiên với dầu, mỡ ở nhiệt độ cao thì dầu đó dễ bị ôxy hóa và sinh ra những chất độc hại cho cơ thể.

Vì vậy, bà bầu nên ăn chả cá khi biết rõ nguồn gốc, ăn những loại thực phẩm đảm bảo về mặt dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tốt nhất bà bầu nên mua cá tươi rồi về nhà tự chế biến, không nên lựa chọn những loại chả cá bày bán ngoài chợ hoặc những nơi chế biến không tin cậy. Vì chạy theo lợi nhuận nên không ít người bán hàng bỏ mặc sự an nguy của người tiêu dùng.

Bà bầu hãy tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định để lựa chọn những thực phẩm tươi sống, đảm bảo vệ sinh, hạn chế sử dụng đồ chế biến sẵn vì đây là loại thực phẩm ẩn chứa nhiều nguy cơ, tác hại đối với sức khỏe.